Hội nghị trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương

Thứ ba - 26/10/2021 22:25 73 0
Hội nghị trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương
 
      Ngày 13/10/2021, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.
      Về tham dự Hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo và cán bộ của: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An; phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; UBND xã Xá Lượng và các thành viên của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu.
      Mô hình trồng cà ngọt theo tiêu chuẩn VietGAP được Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản hỗ trợ cho Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu bắt đầu từ tháng 3 năm 2021với sự tham gia của 58 nông hộ là thành viên Tổ hợp tác với tổng diện tích là 10.5 ha. Trong quá trình tổ chức thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP, các thành viên của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu đã được cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tổ chức tập huấn, hướng dẫn và giám sát quá trình trồng cà theo tiêu chuẩn VietGAP.
      Đến nay đã hoàn thiện và được Công ty CP chứng nhận Globalcert đánh giá, chứng nhận và cấp Giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm Cà ngọt với diện tích 10.5 ha, sản lượng dự kiến 84.17 tấn/năm.
     Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, định hướng nhân rộng mô hình, giới thiệu sản phẩm VietGAP và kết nối tiêu thụ sản phẩm VietGAP, đồng thời ghi nhận những đóng góp quý báu của các tập thể, cá nhân trong quá trình xây dựng mô hình. Được sự thống nhất của lãnh đạo Chi cục, UBND huyện, UBND xã Xá Lượng và sự phối hợp của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu, xã Xá Lượng. Hôm nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức hội nghị Trao giấy chứng nhận Viet GAP cho Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu, xã Xá Lượng.
     Tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tường đã trao Giấy chứng nhận VietGAP và Quyết định công nhận sản phẩm cà ngọt của Tổ hợp tác sản xuất và chế biến Cà ngọt bản Khe Ngậu đạt tiêu chuẩn VietGAP.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Tường ghi nhận sự phối hợp của phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tương Dương, UBND xã Xá Lượng và các thành viên của Tổ hợp tác trong quá trình xây dựng mô hình. Đề nghị phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho Tổ hợp tác về cơ sở vật chất và các trang thiết bị và chỉ đạo Tổ hợp tác tiếp tục duy trì và phát triển mô hình sản xuất Cà ngọt theo tiêu chuẩn VietGAP tạo thương hiệu sản phẩm Cà ngọt cho xã Xá Lượng nói riêng và huyện Tương Dương nói chung và tạo thu nhập cho bà con dân tộc. Đề nghị Tổ hợp tác tiếp tục duy trì và chỉ đạo các thành viên tuân thủ các quy trình của tiêu chuẩn VietGAP.
Dưới đây một số hình ảnh tại Hội nghị:
Đồng chí Lê Anh Tường trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác
 
Đồng chí Lê Anh Tường phát biểu tại Hội nghị
 
Toàn cảnh cuộc Hội nghị
 
Nguyễn Phú - Phòng Quản lý chất lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Nội dung Video có phù hợp không

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay341
  • Tháng hiện tại12,503
  • Tổng lượt truy cập213,884
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây