Tỉnh Nghệ An tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

Chủ nhật - 08/05/2022 08:50 149 0
Tỉnh Nghệ An tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Hội chợ năm nay, có 227 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán trên 1.250 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, OCOP của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 42 tỉnh, thành phố trong nước; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử (mua và bán hàng trực tuyến).
Ngoài ra, tại khuôn viên Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Ban Tổ chức bố trí nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm làng nghề, đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ, ẩm thực,... đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và du khách.
Đặc biệt, Hội chợ năm nay có sự tham gia hoạt động của sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh, nơi cung cấp trực tuyến các sản phẩm chính hãng OCOP Quảng Ninh đến tận tay người tiêu dùng và có sự liên kết với một số sàn thương mại điện tử uy tín trong nước, các đơn vị cung ứng dịch vụ ứng dụng thương mại điện tử như: ngân hàng thương mại với hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, ví điện tử và dịch vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Điểm nhấn của Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 là các sản phẩm OCOP Quảng Ninh không chỉ được bán trực tiếp tại hội chợ mà được quảng bá, giao dịch trên sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và một số sàn thương mại điện tử trong nước khác (như Voso.vn; Postmart.vn,…) tại Khu gian hàng thương mại điện tử và giải pháp số.
 
Toàn cảnh hội nghị


Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức tham gia 02 gian hàng nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế, sản phẩm thế mạnh của tỉnh Nghệ An; tăng cường hỗ trợ kết nối và phát triển thị trường tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong giai đoạn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Các sản phẩm trưng bày tại gian hàng là những sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Nghệ An, gồm: Giò me Đức Tuấn (đạt OCOP 4 sao); Giò bê Minh Hiền (đạt OCOP 3 sao); Tinh bột nghệ Hoàng Mai (đạt OCOP 3 sao); tinh bột sắn Hoàng Mai (đạt OCOP 3 sao);..... đảm bảo chất lượng, có bao bì nhãn mác đẹp đã thu hút sự quan tâm của đối tác, khách hàng đến tham quan hội chợ.
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tham quan gian hàng sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An tham gia tại Hội chợ
 
Hình ảnh các sản phẩm nông nghiệp Nghệ An tại Hội chợ
Tại Hội chợ lần này, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ninh cùng tổ chức "Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ tham gia hoạt động Thương mại điện tử tại Quảng Ninh". Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ tại Hội chợ lần này, là nơi để các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp Quảng Ninh cũng như doanh nghiệp các tỉnh, thành phố tiếp cận với phương thức phân phối hiện đại, phương thức thanh toán và logistics hiện đại khi ứng dụng các giải pháp công nghệ số để tăng cường hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Các Sàn thương mại điện tử cũng như đối tác sẽ giới thiệu các giải pháp, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương trong việc thúc đẩy bán hàng trên thương mại điện tử và ứng dụng các giải pháp tài chính số.
Hội chợ lần này cũng sẽ là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, HTX kết nối lại thị trường tiêu thụ, đối tác, khách hàng tiềm năng để hợp tác và phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, định hướng phát triển thị trường dịch vụ để nông sản, sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm phục vụ khách du lịch.
Nguyễn Phú - Phòng Quản lý chất lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Nội dung Video có phù hợp không

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập104
  • Hôm nay12,291
  • Tháng hiện tại368,005
  • Tổng lượt truy cập4,333,095
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây