Hội thảo đánh giá kết quả xây dựng mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Cơ sở sản xuất Lê Văn Trường

Thứ tư - 03/08/2022 21:17 104 0
Hội thảo đánh giá kết quả xây dựng mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Cơ sở sản xuất Lê Văn Trường
Ngày 17/7/2022, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức Hội thảo trao Giấy chứng nhận VietGAP cho Cơ sở sản xuất Lê Văn Trường.
Về tham dự Hội thảo gồm có đại diện lãnh đạo và cán bộ của: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nghệ An; phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; Đảng ủy và UBND xã Nghi Văn và các thành viên của Cơ sở sản xuất Lê Văn Trường.
Mô hình trồng Dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGAP được Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản hỗ trợ cho Cơ sở sản xuất Lê Văn Trường bắt đầu từ tháng 3 năm 2022 với diện tích là 3.000m2. Trong quá trình tổ chức thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP, ông Lê Văn Trường và các công nhân đã được cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tổ chức tập huấn, hướng dẫn và giám sát quá trình trồng và chăm sóc Dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGAP.
Đến nay đã hoàn thiện và được Công ty CP chứng nhận Globalcert đánh giá, chứng nhận và cấp Giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm Dưa lưới với diện tích 10.5 ha, sản lượng dự kiến 84.17 tấn/năm.
Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, định hướng nhân rộng mô hình, giới thiệu sản phẩm VietGAP và kết nối tiêu thụ sản phẩm VietGAP, đồng thời ghi nhận những đóng góp quý báu của các tập thể, cá nhân trong quá trình xây dựng mô hình. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả xây dựng mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và Trao giấy chứng nhận Viet GAP cho cơ sở sản xuất Lê Văn Trường
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà đã trao Giấy chứng nhận VietGAP và Quyết định công nhận sản phẩm Dưa lưới của cơ sở Lê Văn Trường đạt tiêu chuẩn VietGAP.
Đồng chí Nguyễn Văn Hà đã trao Giấy chứng nhận VietGAP cho cơ sở Lê Văn Trường
 
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Hà ghi nhận sự phối hợp của phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Lộc, UBND xã Nghi Văn và ông Lê Văn Trường trong quá trình xây dựng mô hình. Đề nghị phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho cơ sở Lê Văn Trường về cơ sở vật chất và các trang thiết bị và chỉ đạo cơ sở Lê Văn Trường tiếp tục duy trì và phát triển mô hình sản xuất Dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGAP tạo thương hiệu sản phẩm Dưa lưới cho xã Nghi Văn nói riêng và huyện Nghi Lộc nói chung. Đề nghị cơ sở Lê Văn Trường tiếp tục duy trì tuân thủ các quy trình của tiêu chuẩn VietGAP.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Nội dung Video có phù hợp không

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay12,291
  • Tháng hiện tại368,177
  • Tổng lượt truy cập4,333,267
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây