HỘI NGHỊ KẾT NỐI TIÊU THỤ NA CHI LĂNG LẠNG SƠN

Thứ hai - 19/07/2021 04:09 214 0
HỘI NGHỊ KẾT NỐI TIÊU THỤ NA CHI LĂNG LẠNG SƠN
                                
              Sáng ngày 19/7/2021, UBND Tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản tổ chức trực tuyến Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021.
              Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn ông Hồ Tiến Thiệu, tham gia dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trường Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và các hiệp hội, ngành hàng. Hội nghị cũng có sự tham dự của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh: Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá và Nghệ An.
                Tại đầu cầu tỉnh Nghệ An, đồng chí Võ Thị Nhung – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, tham gia có đại diện các Sở/Nghành: Trung tâm XTĐTTMDL Nghệ An; Sở Công thương; Liên minh HTX Tỉnh; Hội nông dân tỉnh; đại diện UBND Thành phố Vinh và các đơn vị chuyên môn: Chi cục QLCL NLS và TS; Phát triển nông thôn; Khuyến Nông tỉnh và các phòng chuyên môn của Sở Nông nghiệp và PTNT,..

         Na Chi Lăng là sản phẩm đã được công nhận chỉ dẫn địa lý của tỉnh Lạng Sơn được trồng tập trung tại 2 huyện Hữu Lũng và Chi Lăng. Tổng diện tích na toàn tỉnh là 3.500 ha với hơn 400 ha đã được công nhận VietGAP, GlobalGAP. Sản lượng năm 2021 ước đạt 24.000 tấn quả.

             Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đã có 23 sản phẩm được cấp bằng bảo hộ, (chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể), có các 47 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP (15 sản phẩm 4 sao, 32 sản phẩm 3 sao) của 41 chủ thể (4 doanh nghiệp, 19 HTX, 04 Tổ hợp tác và 13 hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh).
                                                                                                                           Thái Tuấn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Nội dung Video có phù hợp không

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Hôm nay12,291
  • Tháng hiện tại367,949
  • Tổng lượt truy cập4,333,039
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây